Saturday, 19/06/2021 - 20:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI A

TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN QUỐC OAI A

Cô giáo Đàm Thị Lan Anh - cô giáo tài năng, duyên dáng

           Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

                     Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

                Có một nghề không trồng cây vào đất

                Nhưng cho đời những đóa hoa thơm

Tất cả chúng tôi, những nhà giáo dục đều thấm nhuần các câu thơ đó, muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Chúng tôi, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho. Và vì sự nghiệp cao cả đó, những người thầy chúng tôi đã không quản khó nhọc, hết mình vì đàn con thân yêu. Và cũng từ đây, những tấm gương “người tốt, việc tốt” đã nở rộ như những bông hoa trong vườn hoa Trường Tiểu học Thị trấn Quốc Oai A. Đặc biệt bông hoa mà tôi muốn nói ở đây là cô giáo Đàm Thị Lan Anh. Một cô giáo trẻnăng động, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Cô hiện đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 3A Trường Tiểu học Thị trấn Quốc Oai A.

Tuy cuộc sống còn rất nhiều vất vả vì con nhỏ nhưng cô biết sắp xếp công việc riêng, chung rất khoa học. Với dáng người mảnh mai nhỏ bé vậy mà sao cô nghị lực vậy. Khi công việc đến là cô chỉ nở một nụ cười rất hiền dịu và sẵn sàng đón nhận rất vui vẻ và tích cực. Đó chính là ý chí và nghị lực quyết tâm hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết của cô, cô luôn thực hiện tốt công việc chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ với lớp, với trường.

Cô Lan Anh là một giáo viên trẻ nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Cô luôn sáng tạotrong tiết dạy, hiểu được tâm lý học sinh giúp các em nắm vững được nội dung bài học. Từ đó, học sinh học tập sổi nổi, hăng hái giơ tay phát biểu, xây dựng bài. Và đặc biệt là chuyên đề của trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã thành công tốt đẹp và tiết dạy đạt kết quả cao.

 

Cô luôn kết hợp dạy kiến thức và dạy kinh nghiệm sống làm người, nhất là lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để GD đạo đức, lối sống, lý tưởng cho học sinh của mình, giúp các em có ý thức hơn trong việc học tập và trưởng thành trong cuộc sống sau này.

Bên cạnh đó cô luôn mang lại cho học sinh tư tưởng thoái mái khi đến lớp, coi học sinh như con của mình và dành cho các em những điều tốt đẹp nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cô đã kì công dàn dựng tiết mục mang tên “Sóng lụa ven đô” vô cùng đặc sắc để cả lớp cùng được tham gia giúp các em tự tin hơn khi đứng trước đông người. 

 

 

        Không những là một giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà cô còn là một giáo viên rất tài năng. Cô đại diện cho hơn 30 giáo viên ở trường tham gia cuộc thi “Gíao viên tài năng, duyên dáng” năm 2020-2021 của huyện Quốc Oai tổ chức. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường và sự cỗ vũ nhiệt tình của các thầy cô trong trường cô đã xuất sắc dành được giải nhất vòng cấp cụm trường vào ngày 26/12/2020. Với phần thi tài năng của mình cô đã mang lại cho Ban giám khảo và các thầy cô rất nhiều ấn tượng qua tiết mục “Múa Sen”.

        Một giáo viên văn hóa nhưng khi biểu diễn cô như một nghệ sĩ múa thực thụ, cuốn hút mọi ánh nhìn của cả hội trường.

Một lần nữa cô lại đại diện cho cụm đi thi “Gíao viên tài năng, duyên dáng” cấp Huyện. Trải qua 5 phần thi vô vùng xuất sắc của mình, một lần nữa cô lại khẳng định mình là một giáo viên giỏi nhưng cũng rất tài năng. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với sự giúp đỡ của tập thể nhà trường cô đã dành được giải nhì chung khảo cuộc thi.

 

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của cô nói riêng và của nhà trường nói chung.

Cô là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 119
Tháng 06 : 1.973
Năm 2021 : 18.646