Saturday, 19/06/2021 - 18:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI A

Ngày hội Đọc sách tại Trường Tiểu học Thị Trấn Quốc Oai A

      Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và khám phá vẻ đẹp trong tâm hồn.

     Nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường, tạo cơ hội cho học sinh được bộc lộ năng lực, phẩm chất, phát triển kĩ năng đọc và vận dụng những gì đã đọc, đã học vào cuộc sống; trang bị những kỹ năng cần thiết góp phần phát triển và hoàn thiện năng lực, phẩm chất cho HS, Ngày 20/4/2021, trường Tiểu học Thị Trấn Quốc Oai A tưng bừng tổ chức Ngày hội Đọc sách với chủ đề: “Bài học từ những trang sách”.

- Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường, thư viện lớp học và góc đọc thân thiện, đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay, Cô tổng phụ trách đã thay mặt ban tổ chức phát động tới toàn thể các thầy cô giáo và bạn học sinh ủng hộ sách tham khảo, truyện mà bản thân đã đọc để đưa vào tủ sách dùng chung.

Trong ngày hội cũng diễn ra các hoạt động như: Kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, tác dụng của việc đọc sách và chương trình Hái hoa dân chủ… Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách của Trường Tiểu học Thị Trấn Quốc Oai A:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 119
Tháng 06 : 1.963
Năm 2021 : 18.636