Monday, 04/07/2022 - 19:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI A

3 mẹo giúp bạn thiết kế layout PowerPoint chuyên nghiệp hơn

1. Chọn và thiết kế bố cục layout hợp lý

Việc chọn được tỉ lệ layout phù hợp sẽ giúp bố cục slide không bị rối và trông dễ nhìn hơn rất nhiều. Sau đây là gợi ý các bố cục phổ biến và đơn giản nhất dành cho bạn:

  • Bố cục 1:1 phần nội dung sẽ được chia làm hai phần có thể phần hình ảnh, biểu đồ, bảng phần còn lại là nội dung chữ cho bài thuyết trình.
  • Bố cục 1:3 slide được chia làm ba phần phần hiển thị về mặt thị giác nhiều như: hình ảnh, video,biểu đồ sẽ được sắp xếp chiếm ⅔ slide phần còn lại có thể là text hoặc ngược lại.
  • Bố cục ngang: bố cục này phù hợp với việc bạn muốn đưa hình ảnh, video, biểu đồ là phần chính phần dưới hoặc trên có thể là chữ để giải thích.
  • Bố cục lưới: đây là kiểu thiết kế slide giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo thêm nhiều hình ảnh mà không bị rối. Lưu ý khi thêm các nội dung cần phải để khoảng trống thì slide sẽ trông gọn gàng và không bị đè nội dung.

Chọn và thiết kế bố cục layout hợp lý

Chọn và thiết kế bố cục layout hợp lý

2. Tạo điểm nhấn trong bố cục

Trong một slide thì ta nên có một vài điểm nhấn để tạo sự nổ bật như các hình khối, icon, hình ảnh để giúp cân bằng giữa chữ và hình, tạo nên một bố cục dễ nhìn, đẹp mắt.

Tạo điểm nhấn trong bố cục slide PowerPoint

Tạo điểm nhấn trong bố cục slide PowerPoint

Đối với chữ thì bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách điều chỉnh kích thước. màu sắc và định dạng font chữ. Hoặc bạn có thể tìm kiếm cho mình một số font chữ ấn tượng để làm nổi bật nội dung nhé!

3. Tạo khoảng trống cho slide

Việc để các chi tiết trên cùng một slide sát với nhau sẽ tạo nên cảm giác bị ngộp đối với người xem vì vậy trong quá trình thiết kế slide nên lưu ý chừa khoảng trống để các chi tiết không bị dính hình ảnh cũng sẽ thoáng và dễ nhìn hơn.

Tạo khoảng trống cho slide

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 130
Năm 2022 : 16.424