Saturday, 20/04/2024 - 00:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI A

Ngày đầu tiên đi học trở lại ở trường TH Đại Thành

Sáng nay 2 - 3 - 2021, cùng với học sinh của TP Hà Nội, học sinh trường TH Đại Thành đã quay trở lại trường sau gần một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học tập trung tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Trước đó, nhà trường phun khử khuẩn và làm vệ sinh toàn bộ khuôn viên trong trường, trong lớp. Họp và rà soát các phương tiện, dụng cụ phòng chống dịch như khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn khô, hệ thống vòi nước sạch, xà phòng rửa tay, nước lau sàn, phòng cách li tạm thời…Đảm bảo đủ điều kiện để đón học sinh vào học. Nhà trường đã lên kế hoạch, cử GV, NV đón học sinh tại cổng trường để đo thân nhiệt và nhắc học sinh rửa tay sát khuẩn.

Từ 6h 30 phút sáng ngày 2-3 các cô giáo và nhân viên nhà trường theo sự phân công đã có mặt tại cổng trường để đón học sinh. Mặc dù nhà xa, các cô phải đến trường sớm xong ai cũng rất vui vẻ vì được đón các con quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ. Với các con học sinh cũng vậy, các con rất háo hức không kém gì ngày tựu trường. Tuy vậy các con vẫn rất ý thức và chấp hành tốt nội quy đã được thầy cô nhắc nhở trong ngày học zoom hôm trước (1-3). Các con đeo khẩu trang và đứng xếp hàng ngay ngắn đúng khoảng cách để đợi thầy cô đo thân nhiệt.

Cô giáo Đào Thị Thoa – Hiệu trưởng nhà trường cũng túc trực tại cổng trường để giám sát, nhắc nhở giáo viên, học sinh không lơ là các nguyên tắc trong phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Nguyễn Minh Diệp – Lớp 4A, cho biết: “Tối hôm qua mẹ con đã cho con đọc thông báo và hướng dẫn của trường gửi về các nguyên tắc phòng dịch Covid-19. Con đã chuẩn bị khẩu trang dự phòng và bình nước cá nhân. Chúng con đến trường sẽ thực hiện theo đúng những hướng dẫn của y tế và thầy cô”

Theo sự chỉ đạo của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ sinh hoạt với học sinh tại lớp trong tiết học đầu tiên để nhận xét quá trình học trực tuyến và nhắc nhở và dặn dò học sinh về bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng trong thời gian vẫn còn có dịch này.Trong quá trình học, sau 2 tiết, giáo viên cho học sinh nghỉ giải lao tại chỗ và đi vệ sinh rửa tay để hạn chế tập trung nhiều HS đùa nghịch vui chơi.Với khâu tổ chức cho HS ăn bán trú, nhà trường cũng quán triệt nhà bếp cho mỗi học sinh dùng riêng dụng cụ ăn uống. Khi ngủ, đảm bảo không cho các con nằm quá gần nhau. Đặc biệt, khi tan học, giáo viên các lớp phải hướng dẫn các con xếp hàng, dãn cách và phân luồng học sinh đi ra lối cổng chính, cổng  phụ Đồng thời cũng tuyên truyền trên loa của nhà trường để PH đến đón con đưng đợi đúng vị trí và giãn cách tránh gây ùn tắc. GV,nhân viên và 1 số học sinh ở lại dọn VS và lau khử khuẩn phòng học cùng các phòng chức năng để chuẩn bị cho buổi học sau.

Ban biên tập trường Tiểu học Đại Thành

Năm 2024 : 10.924