Saturday, 19/06/2021 - 19:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH THỊ TRẤN QUỐC OAI A

Chung khảo Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng năm học 2020-2021

Sáng ngày 23 tháng 1 năm 2021, Tại Hội trường Trung tâm  VHTT&TT Quốc Oai.

Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng được tổ chức nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, cũng như khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của các nữ giáo viên. Bên cạnh đó, hội thi còn nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ, các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo để góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

9 thí sinh và lãnh đạo 9 trường tham gia hội thi

 

Ban giám khảo cuộc thi cô giáo tài năng duyên dáng Huyện Quốc Oai là những vị giám khảo làm việc rất công tâm và nghiêm túc: Ông Hà Danh Hưng và bà Lương Thị Mỵ - chuyên viên phòng GD&ĐT, ông Kiều Anh Tuấn - hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cát và đặc biệt là sự xuất hiện của Thượng tá, Tiến sĩ, NSND Nguyễn Xuân Bắc - Trưởng khoa nghệ thuật dân tộc miền núi Trường đại học VHNT Quân đội.

9 thí sinh xuất sắc đã lọt vào vòng trung khảo đến từ các trường mầm non, tiểu học và THCS trong Huyện, các thí sinh như những bông hoa khoe sắc, thu hút được mọi ánh nhìn bởi sự duyên dáng và tài năng.

Với phần thi chuyên môn, thi hiểu biết - ứng xử là các tình huống sư phạm, các cô đã thể hiện hết sức khéo léo với những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi người giáo viên phải có một nền tảng vững vàng để không chỉ nắm bắt được yêu cầu của nghề nghiệp mà còn thực sự thấu hiểu những vấn đề của tâm lí lứa tuổi học sinh mà có những câu trả lời thấu tình đạt lí, thuyết phục được những vị giám khảo khó tính nhất. Cô giáo Vi Hải Yến - Trường THCS Cộng Hòa đã dành giải thí sinh có câu trả lời hay nhất.

Cô giáo Hải Yến - Trường THCS Cộng Hòa

Ở phần thi tài năng, mỗi thí sinh lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ. Các thí sinh đã thể hiện không chỉ có vẻ đẹp duyên dáng mà còn có tài năng diễn xuất, năng khiếu hát, múa, vẽ tranh....

Tiết mục đến từ THCS Liệp Tuyết

Thí sinh Hồng Nhung - Mầm non Thị Trấn A

Tiết mục của thí sinh Ngọc Anh -Trường Tiểu học Cấn Hữu

Thí sinh Trường Mầm non Đông Yên A

Bài múa Hương Sen của thí sinh Lan Anh - Trường Tiểu học Thị Trấn Quốc Oai A

Trong hội thi, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Khi thì các nữ nhà giáo xinh đẹp, duyên dáng, uyển chuyển trong trang phục áo dài, lúc lại thật cá tính, lịch sự, trẻ trung, quý phái trong trang phục tự chọn, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt được tôn vinh, tỏa sáng.

Kết thúc cuộc thi với rất nhiều cân nhắc từ BGK, giải nhất đã thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Nhung - Trường mầm non Thị Trấn A. Cô giáo Đàm Thị Lan Anh đến từ Trường Tiểu học Thị Trấn Quốc Oai A, cô giáo Vi Hải Yến - THCS Cộng Hòa -  và Cô Ngọc Anh - Tiểu học Cấn Hữu đồng giải nhì, còn lại là 5 giải ba. 

Ban tổ chức trao 3 giải nhì cho thí sinh

Giải nhất hội thi

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 119
Tháng 06 : 1.963
Năm 2021 : 18.636